Tuesday, August 15, 2017

Chuyện cái nắp hũ thủy tinh đậuMột căn bếp mới được sang sửa, mọi thứ sạch tinh tươm và sáng bóng. Người ta không quên mua một loạt hũ thủy tinh mới về để vừa chứa đồ, vừa là trưng bày luôn cho gian bếp thêm ấm cúng.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu một ngày, chiếc nắp đậy của hũ đậu không bị đậy nhầm sang hũ đường.

Nắp hũ đậu bực mình lắm, nó muốn về đúng cái hũ đậu của nó. Nó nhăn nhó, ưỡn mình lên khi người ta cố gắng dùng nó để đậy vào hũ đường.

- Tôi đâu phải cái nắp của hũ đường. Cho tôi về với hũ đậu!!!

Mà buồn hơn nữa, hũ đậu giờ đâu phải dùng nắp của hũ đường, nó lại là nắp của hũ muối. Còn cái hũ muối lại là nắp của hũ bột... Ôi trời nói tóm lại là người ta đã nhầm lẫn tùm lum các loại nắp với nhau. Mấy chục cái hũ giống hệt nhau như vậy mà không nhầm mới lạ.

Những cái nắp khác chấp nhận sai sót này của gia chủ. Riêng cái nắp hũ đậu vẫn nhất quyết phải về đúng hũ đậu ban đầu của nó.

Sau những nỗ lực thất bại khi cố đẩy nắp hũ đậu vào hũ đường, người ta cũng đã cố gắng đậy thử cho nó vào vài cái hũ khác nhưng thật không may, họ chưa từng thử tới cái hũ đường. Họ chỉ đủ kiên nhẫn đậy thử thêm vài cái hũ và rút ra kết luận "Chiếc nắp đã bị hư rồi!"

Những chiếc hũ để trưng bày nên cần có sự đồng bộ nhất quán, người ta đã không thể mua 1 cái hũ ngoài thay thế. Còn việc mua thêm 1 cái hũ mới để thay thế với chủ nhà thật xa xỉ bởi họ mua theo set nguyên bộ. Nếu họ muốn thay, họ sẽ phải mua nguyên 1 bộ tương tự để thế vào.

Sau khi bàn tới bàn lui, chủ nhà quyết định mua 1 set hũ khác với hi vọng hàng sẽ không bị lỗi như set hũ này. Và thật tội nghiệp, không chỉ cái nắp hũ đường bị dẹp đi, những chiếc hũ khác cũng đều bị hạ xuống và cất vào kho.

No comments:

Post a Comment