Thursday, October 13, 2016

Gấu nâu và màu xanh

Gấu nâu và màu xanh là bạn thân của nhau. Gấu rất yêu màu xanh. Nó thích lăn mình trên thảm cỏ xanh non mượt, thích gặm nhấm những chồi cây xanh mơn mởn, thích nhìn ngắm bầu trời xanh ngắt qua kẽ lá, thích hít hà làn nước trong veo màu rêu... Nói chung là gấu rất thích màu xanh, tới nỗi nếu có thể đổi màu bộ lông từ nâu sang xanh, chắc nó cũng đổi luôn rồi.

Gấu nâu và màu xanh

Một ngày, gấu nâu chợt nhận ra nó đã bỏ qua quá nhiều thứ chỉ vì quá yêu màu xanh. Nó cảm thấy khó chịu trong mình vì lúc nào cũng chỉ nghĩ tới màu xanh. Màu xanh khiến cho nó cảm thấy bị chi phối, bị điều khiển, bị phụ thuộc. Nó không muốn yêu màu xanh nữa. Nó muốn từ bỏ màu xanh. Và nó đã làm điều đó.

Đúng là gấu nâu đã không còn yêu màu xanh nữa. Nó bắt đầu gặp gỡ nhiều màu sắc thú vị hơn. Nó bắt đầu thấy vui khi ngắm nhìn màu vàng tuyệt vời của mật ong. Nó bắt đầu để ý màu trắng lấp lánh của cá suối, màu đỏ rực rỡ của mặt trời về chiều... Cảm giác được làm chủ bản thân với nó thật thú vị. Không còn màu xanh. Không còn phải tìm kiếm, không còn phải suy nghĩ. Giờ nó có thể hạnh phúc với bất kỳ thứ gì mà nó gặp.

Thời gian qua đi. Một ngày, gấu nâu chợt nhận ra dường như nó thiếu điều gì đó. Nó không còn được nhìn thấy những thảm cỏ màu xanh nữa, thay vì đó là màu héo úa. Nó không còn nhìn thấy bầu trời xanh ngắt nữa, thay vào đó chỉ là những đám mây xám xịt. Nó cũng không còn nhìn thấy những chồi non mơn mởn nữa, thay vào đó, chỉ là những chiếc lá cây vàng héo rũ ngày thu... Màu xanh đã né tránh gấu nâu bởi nó biết rằng, người bạn thân của nó đã chọn điều đó - Từ bỏ màu xanh.

Hoa nắng: Cuộc sống như một chiếc hộp với những gam màu đa sắc. Có thể, bạn sẽ yêu tất cả những màu sắc đó. Nhưng cũng có thể, bạn sẽ chỉ yêu một màu nào đó trong chúng. Đừng vứt bỏ tình yêu của mình nếu chỉ vì bạn không muốn bị ràng buộc. Hãy cảm ơn vì trong vô vàn gam màu cuộc sống, bạn có thể yêu một gam màu nào đó suốt cuộc đời mình. Nó sẽ tốt hơn nhiều so với việc không có một gam màu nào để yêu.
Tôi bắt đầu thấy yêu màu xanh cách đây ~5 năm. Tất nhiên, mọi thứ không trói buộc vào màu xanh nhưng đó vẫn luôn là màu tôi suy nghĩ đầu tiên khi lựa chọn :) Con gái tên Diệp Nhi cũng là 1 trong những ưu ái nhất của tôi dành cho màu xanh, màu tôi yêu.

2 comments:

  1. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete
  2. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete