Tuesday, May 19, 2015

Facebook

Nó không hiểu nổi tại sao có những người liên tục khoe ảnh ăn, chơi, ngủ nghỉ và đặc biệt là ảnh của con cái lên mạng xã hội. Nó cảm thấy việc đưa hình ảnh này quá nhàm chán và làm phiền.
Facebook


Một người chị trong friendlist của nó mới sinh con. Chị này liên tục up hình ảnh con lên Facebook. Có ngày, chị này phải "táng" vài ảnh, từ khóc, cười, mếu, ngủ... của đứa con lên mạng xã hội. Thật nực cười! Nó thầm nghĩ. Cái kiểu khoe con cái thế này đâu có gì hay ho!

Bẵng đi một thời gian, nó thấy Facebook của chị này up hình con ít đi hẳn. Nó cũng thấy lạ nhưng chả quan tâm, up ít cho thiên hạ nhờ.

Buổi sáng nọ, trên tường nhà Facebook của chị đăng một status kèm theo hình ảnh đứa bé "Nay con tròn 5 tháng tuổi rồi bà nhé. Con sẽ nhớ bà lắm đấy. Bà đừng quên con nha. Con yêu bà...".

Nó đọc các lời bình dưới status. Chị lấy chồng xa nhà, người thân bên ngoại cũng không thể thu xếp thời gian để vào thăm chị dài ngày. Thế là, ngày ngày chị up ảnh con của mình lên mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh đứa con của chị lớn từng ngày cho bên ngoại xem. Người chị muốn gửi hình ảnh nhất đó là bà ngoại. Thời gian gần đây, bà bỗng trở bệnh nặng và không thể xem hình cháu nhiều như xưa. Ngày bà ra đi cũng là ngày đứa con chị tròn 5 tháng tuổi...

Mắt nó bỗng cay cay...

Hoa Nắng: Facebook là nơi người ta có quyền chia sẻ những gì người ta muốn. Do vậy, đừng bao giờ phán xét bất kỳ ai. Nếu không thích theo dõi họ, đơn giản hãy unfriend hoặc nhẹ hơn là unfollow họ là xong.


No comments:

Post a Comment