Thursday, July 31, 2014

Chiếc đầm nhiều nút

Vợ thích mặc đầm, cô thấy người phụ nữ khi khoác trên mình bộ đầm, nó giúp nữ tính hơn và nhiều khi, một chiếc đầm liền thân thường khá tiện khi không mất quá nhiều thời gian kết hợp. Một ngày nọ, những chiếc đầm xinh xắn được treo lên mắc, cất cẩn thận trong tủ, chúng bắt đầu hỏi nhau xem đâu là chiếc đầm được cô chủ cưng nhất.

Chiec dam nhieu nut


Chiếc đầm trễ cổ, khoét sâu chữ V lên tiếng:

- Tôi được cô chủ cưng nhất vì hôm nọ có đám cưới, cô ấy đã diện tôi! Tôi được...

Chưa dứt lời, bộ đầm hoa nhún bèo đã cướp lời:

- Được cô chủ cưng đâu có nghĩa là tốt. Mỗi lần cô chủ mặc bạn, tôi thấy ông chủ không ưng ý lắm đâu. Rõ đồ không tinh ý! Ông chủ thích cô chủ mặc những cái đầm thoải mái và kín đáo như tôi đây này. Dù không được đi các sự kiện lớn nhưng cô diện thường xuyên luôn.

Ngẫm ra thì cũng đúng thật. Cả lũ bắt đầu lao nhao kể công. Chiếc đầm kẻ caro màu đỏ hào hứng khoe nó từng khiến cô chủ nở mũi thế nào khi diện lên công ty "Cả công ty ai cũng khen em xinh". Chiếc đầm maxi dài quét đất cũng lanh chanh khoe một lần được chính tay cậu chủ chọn khi đưa vợ đi ăn tối. Sau cùng, không đứa nào chịu đứa nào, đứa nào cũng đòi là cái váy cưng nhất của cô chủ. Chúng quyết định quay sang chủ đề cái đầm nào bị ghét nhất.

- Cái chân váy hoa bị cô ghét nhất. Nó chả kết hợp được nhiều với chiếc áo nào khác ngoài cái áo trắng thôi.

- Không. Tôi nghĩ chắc chắn đó là đầm chấm bi. Gì đâu về cả tháng mà như chỉ được mặc có 1 lần.

Chúng lại cãi nhau xem đứa nào bị ghét nhất. Chúng không để ý chiếc đầm rộng màu cam với nhiều nút cài im lặng từ đầu tới giờ. Thật ra, nó cũng muốn lên tiếng nó được cô chủ cưng lắm vì chính tay cô chủ đặt may nó chứ không phải đi mua ngoài shop sẵn về. Nhưng, nó cảm thấy có điều gì không ổn... Đang nghĩ miên man thì...

- Ah. Tớ biết cái đầm nào bị ghét nhất rồi.Con bé nhiều nút. Chắc chắn luôn. Mỗi sáng cô chủ mặc y như rằng cậu chủ lại bận rộn vì phải cài nút giúp cô chủ. Cậu chủ đâu ưa gì nó đâu. Ghét ra mặt!

Thôi rồi. Nó nói trúng ý mà đầm nhiều nút đang nghĩ. Cái đầm nhiều nút thấy hổ thẹn lắm, nó nghĩ chính nó là nguyên nhân khiến buổi sáng của cậu chủ thêm bận rộn vì phải tốn thời gian cài nút áo giúp cô chủ. Nó nép mình vào tận trong cùng, cố giấu nó đi. Giấu để nó không bị nhìn thấy, để tránh cô chủ chọn mặc đi làm mỗi sáng...

Nhiều ngày trôi qua, chiếc đầm với các nút cài quá trời đã thành công trong việc núp cô chủ. Nó cũng buồn lắm nhưng nghĩ cho hạnh phúc của cô chủ, nó vẫn cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa.

Một ngày, bỗng cô chủ dọn tủ và phát hiện ra nó bị rớt khỏi móc áo, nằm tít dưới cùng. Cô chủ reo lên.

- Chồng ơi cái đầm nhiều nút nè. Vợ tưởng mất rồi ai dè nó rớt dưới này. May quá trời.

Và sáng hôm sau, sau nhiều sáng tự mình mặc đồ, cô chủ đã diện đầm nhiều nút. Cô quay sang nũng nịu nhờ chồng cài từng nút áo sau lưng (Vì những cái nút rất khó cài nếu không được ai giúp đỡ). Anh khẽ cẩn thận, cài từng nút một như sợ nó có thể tuột ra nếu vợ sơ ý. Cô mỉm cười hạnh phúc trong gương và thầm nghĩ "Lúc đặt may, mình đã nghĩ tới việc này rồi mà".


Nó nè. Chiếc đầm nhiều nút áo của cô chủ ^_^No comments:

Post a Comment