Tuesday, April 2, 2013

Đứa trẻ được sinh ra từ đâu?

Đứa trẻ sinh ra từ đâu?

Nay chợt nghĩ về những câu chuyện từ đâu mà có của những đứa trẻ.

Ở phương Tây, đâu đó chúng tin rằng những đứa bé được mang đến bởi một con cò. Trong bộ phim hoạt hình Mary & Max thì cô bé Mary nhân vật chính (người Úc) đã tin rằng những đứa trẻ sinh ra từ một vại bia và cô tự hỏi trẻ con ở Mỹ liệu có phải sinh ra từ lon nước ngọt vì Mary biết ở Mỹ người ta uống rất nhiều coca-cola. Tuy nhiên, Mary cũng đủ thông minh để nghĩ rằng cái lỗ của chai nước ngọt quá nhỏ, những đứa trẻ không thể chui vừa. Cô bé đã hỏi một người Mỹ tên là Max "Trẻ con nước Mỹ sinh ra từ đâu". Max, một nhân vật đã hơn 40 tuổi với hội chứng Asperger (Một dạng tự kỷ cao độ ở những đứa trẻ thông minh khi còn nhỏ dẫn tới kém khả năng giao tiếp) đã trả lời cô bé rằng những đứa trẻ ở Mỹ sinh ra từ quả trứng của giáo sĩ Do Thái. Nếu không phải người Do Thái thì đứa trẻ sinh ra bởi bà sơ Công giáo. Nếu vô thần sẽ là trứng của một mụ già dơ dáy...

Còn tôi? Tôi đã từng nghĩ trẻ em sinh ra từ nách của một người mẹ. Ngày còn nhỏ mẹ nói tôi và chị ngoan, học giỏi vì sinh ra từ nách mẹ. Bà còn chỉ vết sẹo rất rõ ở nách bà. Đó là một vệt lằn rất thuyết phục để chứng minh cho tôi thấy là tôi được sinh ra từ nách của bà. Còn ông anh nghịch ngợm, học hành chểnh mảng sinh ra từ "lỗ đít". Tôi đã sống với suy nghĩ đứa trẻ thông minh được sinh ra từ nách mẹ hết những năm cấp 1. Tới một vài năm cấp 2 thậm chí tôi vẫn tin rằng những đứa trẻ sinh ra từ "lỗ đít" của các bà mẹ. Và nhiều lần tôi cũng tự hỏi làm sao một đứa trẻ có thể chui ra khi mà "nó" bé xíu thế.

Và giờ khi đã trưởng thành, đã có thể là một người mẹ, tôi đã biết đứa trẻ được sinh ra như thế nào. Nhưng. Một lúc nào như lúc này đây, tôi lại muốn được như một đứa trẻ để có suy nghĩ một đứa bé được mang đến bởi một con cò hay vại bia, hay quả trứng nào đó. 

For you - We never forget you :)

No comments:

Post a Comment