Friday, August 12, 2011

Lọ thủy tinh và hạt đậu


Bé Jo đang ốm rất nặng. Em nằm bệt trên chiếc giường kê gần song cửa sổ. Mỗi sáng, nắng sớm lách qua song cửa và rọi vào phòng. Bé có thể cảm nhận được những vệt sáng nóng ấm, nhảy múa trên đôi bàn tay gầy gò và tím bầm lại vì vết tiêm. Bé nhìn chó Bông và mèo Mun ngoài sân, nhớ những ngày chơi cút bắt cùng chúng…

Jo đã ốm mấy tháng nay. Bác sĩ nói thời gian của bé chỉ còn tính từng ngày. Bé không muốn nằm viện. Mẹ chiều em, đưa Jo về và kê chiếc giường ngủ bên cửa sổ để hàng ngày bé có thể nhìn thấy cảnh vật qua chấn song cửa.

Một buổi sáng tỉnh giấc, bé nhận thấy trên khung cửa sổ 1 chiếc lọ thủy tinh trong suốt rất đẹp. Trong chiếc lọ thủy tinh có, một hạt đậu nhỏ bé. Hạt đậu màu đỏ khác lạ mà bé chưa bao giờ thấy. Bé thích lắm, cứ mân mê chiếc lọ và ngắm nhìn hạt đậu lạ lùng đó.

“Sao hạt đậu lại màu đỏ thế mẹ?”

Mẹ âu yếm nhìn bé “Mẹ không biết con trai yêu ạ. Có thể là một món quà từ bà tiên kỳ diệu”.

Rồi sáng hôm sau, trong lọ thủy tinh lại có 1 hạt đậu. Nhưng lần này hạt đậu không phải màu đỏ mà là màu vàng. Ôi bé thích mê đi vì màu vàng là màu bé thích nhất mà. Bé ôm khư khư lọ thủy tinh trong lòng. Ánh mắt bé lấp lánh niềm vui.

Bà tiên lại cho con hạt đậu này mẹ!!

Vì Jo là một đứa trẻ ngoan”.

Nhưng con sẽ chết đúng không mẹ. Con chết đi thì sao nhận được hạt đậu từ bà tiên?

Vậy thì Jo của mẹ phải khỏe mạnh lên nhé. Jo phải ngoan, chịu khó ăn và uống thuốc.

Jo nhìn chiếc lọ thủy tinh và em mong có được nhiều hạt đậu kỳ lạ hơn nữa.

Mỗi sáng sớm, chiếc lọ thủy tinh lại có thêm một hạt đậu kỳ lạ, lúc màu xanh da trời, lúc lại màu xanh lá cây, lúc màu tím, lúc lại màu hồng. Bé Jo đã có cả cho mình một lọ thủy tinh với những hạt đậu đa màu sắc.

Số lượng đậu ngày càng nhiều lên. Sức khỏe của Jo cũng ngày càng tiến triển tốt đẹp. Chính ông bác sĩ điều trị cho bé cũng phải ngạc nhiên vì sự hồi phục thần kỳ của bé. Một ngày, bà tiên không còn tặng bé những hạt đậu thần kỳ. Jo đã khỏi bệnh, bé không còn nằm trên chiếc giường gần cửa sổ…

Thời gian qua mau, Jo giờ đây đã lớn và em vẫn giữ vật kỷ niệm chiếc lọ thủy tinh ngày nào. Em thầm cảm ơn những hạt đậu, những gam màu đa sắc của cuộc sống đã cứu sống em ngày nào.

2 comments: