Wednesday, August 3, 2011

Chuyện tình cây xà cừ và hoa phượng


Một ngày đẹp trời, Xà Cừ và Hoa Phượng tình cờ gặp nhau khi người ta quyết định trồng chúng trên dải đường mới khai thông. Nhìn Hoa Phượng duyên dáng với những chiếc lá nhỏ tí ti, Xà Cừ lấy làm ưng ý lắm và nó muốn kết bạn với Hoa Phượng. Tuy cả hai chưa thực sự hiểu nhau lắm, chỉ là rủ rì rù rì trò chuyện khi 2 cành cùng vươn ra nhưng cũng đủ khiến chúng thấy cảm thấy chúng sinh ra để đứng cạnh nhau.

Một ngày kia, khi Xà Cừ bổng lớn nhanh như thổi còn Hoa Phượng thì vẫn mãi bé tí như thế. Xà Cừ buồn lắm bởi nó không thể rủ cành sang cạnh bên Hoa Phượng để tâm sự nữa. Dù cho nó cố gắng mượn lời của gió để truyền tải những yêu thương dành cho Hoa Phượng nhưng Hoa Phượng vẫn giận nó ghê lắm. Nàng cho rằng đã bị gã Xà Cừ phản bội lời ước hẹn mãi bên nhau. Giờ Xà Cừ ở tít cao thế thì dù có ở ngay bên cạnh chúng cũng khó lòng trò chuyện thân mật được như xưa. Hoa Phượng không thèm đếm xỉa gì tới tình cảm của kẻ phụ tình nữa.

Thời gian trôi qua, Xà Cừ đã trở thành một cây cao lớn và vững chắc. Bên cạnh nó, Hoa Phượng vẫn nhỏ bé và kiêu hãnh. Nó vẫn chưa tha thứ cho sự phản bội của Xà Cừ dù hàng ngày, Xà Cừ vẫn nhắn gửi lời yêu thương qua gió tới nó…

Ngày nọ, một cơ bão khủng khiếp dự báo sắp kéo đến. Người ta vội vàng đi neo cột nhà cửa, dự trữ lương thực phòng ngập lụt và thậm chí có nhà còn trang bị nguyên một cái thuyền thúng to đùng đủ cho 4 người ngồi không lật. Nhìn đám người chạy loăng quăng qua lại, Hoa Phượng cũng đâm ra lo lắng.

Đêm xuống, cơn bão đổ bộ xuống thật. Nó kéo theo nào là cơ man gió, nước trút xối xả xuống đường phố. Hoa Phượng sợ hãi nhắm tịt mắt lại. Nó không cả đủ can đảm để hé nhìn bởi mưa quất đau rát. Đâu đó tiếng người la ó, tiếng cành cây kêu răng rắc. Hoa Phượng dần lịm đi trong gió bão. Đúng lúc nó đang chìm vào giấc mộng, nó cảm nhận một sức mạnh vô hình nào đó bỗng che chở và nhẹ nhàng nâng đỡ thân hình mảnh dẻ của nó. Ấm áp và chắc chắn..

Sáng sớm, cơn bão đã đi qua. Người ta lục tục kéo nhau ra đường dọn dẹp hậu quả sau cơ bão tai ác. Hoa Phượng cũng tỉnh giấc, nó rùng mình rũ nhẹ những giọt nước mưa còn thấm ướt cây lá. Mắt mở to, Hoa Phượng sợ hãi khi nhìn quanh nó. Rất nhiều cây đã bị bật gốc, chúng đầu hàng sức mạnh của cơn bão đêm qua.

Chính Xà Cừ đã che chở cho nó trong cơn bão. Nếu không có Xà Cừ vững chắc, có lẽ cuộc đời của nó cũng như bao chúng bạn xung quanh!

No comments:

Post a Comment