Wednesday, August 3, 2011

Chuyện nàng Áo Hồng và chàng Quần Nõn Chuối


Câu chuyện của chúng ta diễn ra trong 1 cái tủ quần áo nhé các em.

Các bé gái thường được ba mẹ mua cho nhiều quần áo màu sắc và cũng không ngạc nhiên nếu một ngày, trong tủ quần áo của một bé gái lại xuất hiện cái quần màu nõn chuối cùng chiếc áo hồng xinh xắn.

Từ ngày có nàng Áo Hồng, cả tủ quần áo xôn xao lạ. Ai cũng muốn yêu nàng bởi lẽ nàng thật đẹp và dễ thương với những nếp xếp li xinh xinh ở cổ áo. Không những thế, viền áo của nàng còn được trang điểm thêm bởi lớp vải ren màu trắng tinh. Cứ mỗi dịp được ra phố chơi, Áo Hồng lại được bao nhiêu chàng tình nguyện hộ tống, từ chiếc quần màu hạt dẻ tới chiếc đầm quây ngắn kẻ ô. Tất cả đều háo hức được chọn kết hợp cùng Áo Hồng.

Trong khi đó, mọi việc thật trái ngược và không bù cho chàng Quần Nõn Chuối. Áo Hồng được bao kẻ săn đón, Quần Nõn Chuối lại không thể kết hợp với ai trừ chính nàng Áo Hồng. Chàng Nõn Chuối chỉ yêu nàng Áo Hồng và không thể đi với ai khác (Hoặc là không ai thèm chọn chàng ta). Một ngày, chàng trai si tình của chúng ta lên tiếng.

- Này Áo Hồng, nàng có muốn chúng ta tổ chức lễ cưới và thuộc về nhau mãi không?

Áo Hồng hơi bất ngờ về lời câu hỏi đường đột này. Nàng không phủ nhận cảm giác đi cùng chàng Quần Nõn Chuối rất tuyệt, tưởng như họ sinh ra là để có nhau vậy. Tuy nhiên, nàng ta cũng không bằng lòng vội bởi xung quanh đang có rất nhiều chàng trai sẵn sàng xin chết vì Áo Hồng.

- Không đâu! Lấy anh thì tôi ít được đi chơi lắm.

Quần Nõn Chuối thở dài buồn bã. Đúng là anh chàng ít được chọn đi chơi và nếu có cũng chỉ được ghép đôi với nàng Áo Hồng, không ai chịu đi cùng anh ta.

Thời gian trôi qua. Quần Nõn Chuối vẫn mới tinh, thơm mùi vải. Trong khi đó, vì đi chơi nhiều nên Áo Hồng đã phai màu. Áo Hồng xuống sắc thấy rõ và người ta dần thấy nàng ít xuất hiện. Cũng chả ai thèm hộ tống nàng ta như ngày xưa nữa vì giờ trông Áo Hồng thật tiều tụy.

Và cái gì đến cũng đến. 1 ngày, cái tủ quần áo xuất hiện 1 chiếc áo hồng mới tinh, thơm phức.

- Cái áo này hợp với quần nõn chuối phải biết.

Và người ta mang nàng Áo Hồng cũ ra làm rẻ lau nhà.

No comments:

Post a Comment